Chọn số đo cửa theo kích thước Lỗ Ban

1 1

Lựa chọn kích thước cửa theo phong thuỷ được đánh giá là yếu tố quan trọng, quyết định đến tính thẩm mỹ và tiện ích của căn nhà. Chính vì vậy, khi xây nhà, gia chủ thường phải tính toán vô cùng kỹ lưỡng để tránh những trường hợp sai lệch trong kích thước, gây ra những phiền toái ảnh hưởng phần lớn đến những hoạt động sinh hoạt hàng ngày của gia chủ. 

1 1

Giới thiệu về thước Lỗ Ban

Thước Lỗ Ban là một công cụ cổ truyền của người Trung Quốc, được sử dụng rộng rãi trong kiến trúc và xây dựng để đo đạc và xác định kích thước mang lại may mắn, tài lộc và tránh điều xui xẻo. Thước Lỗ Ban không chỉ quan trọng trong việc xây dựng nhà cửa, mà còn đặc biệt quan trọng trong việc chọn kích thước cửa.

Tầm quan trọng của việc chọn kích thước cửa theo thước Lỗ Ban

Kích thước cửa không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà. Một kích thước cửa phù hợp với thước Lỗ Ban sẽ giúp mang lại may mắn, tài lộc và sự bình an cho gia chủ. Việc chọn đúng kích thước cửa cũng giúp tăng cường năng lượng tích cực và tạo cảm giác hài hòa cho không gian sống.

2 1

Các loại thước Lỗ Ban và cách sử dụng

Thước Lỗ Ban có ba loại chính, mỗi loại được sử dụng cho mục đích khác nhau:

  1. Thước Lỗ Ban 52.2 cm: Dùng để đo các khoảng thông thủy như cửa chính, cửa sổ, cửa phòng.
  2. Thước Lỗ Ban 42.9 cm: Dùng để đo các đồ đạc nội thất như bàn, ghế, giường, tủ.
  3. Thước Lỗ Ban 38.8 cm: Dùng để đo các yếu tố liên quan đến âm trạch như mộ phần.

Kích thước cửa đi chính hợp phong thủy

Theo quan niệm của người xưa, cửa đi chính là nơi có ảnh hưởng lớn đến phong thủy chung của căn nhà. Đây không chỉ là nơi đón sáng, đón gió mà còn nghênh đón vận khí đi vào không gian sống. Gia chủ xây nhà có cửa đi chính được bố trí theo hướng và kích thước hợp phong thủy thì cuộc sống, công việc, sức khỏe mới gặp nhiều may mắn, bình an. 

4 copy
Thước Lỗ Ban đóng vai trò quan trọng trong việc lựa chọn kích thước cửa phù hợp

Ngoài ra, cửa đi chính còn được xem là bộ mặt của căn nhà. Do đó, kích thước cửa đi phù hợp là một trong những yếu tố quan trọng, quyết định đến tính thẩm mỹ chung. Cửa đi phải có kích thước tương xứng với không gian xung quanh để tạo nên sự hài hòa về nhãn quan và phong cách kiến trúc. 

Cụ thể, kích thước của các loại cửa phổ biến được áp dụng theo bảng dưới đây.

Kích thước Lỗ Ban của cửa đi 1 cánh mở quay

Hiện nay, cửa đi 1 cánh thường được ưa chuộng sử dụng cho các không gian có diện tích vừa phải như căn hộ chung cư hay văn phòng làm việc. Kích thước phong thủy đẹp nhất cho cửa đi 1 cánh có khung dày 45mm là 810 x 2120 mm, đối với cửa có khung dày 60 mm là 2180 x 930 mm.

Kích thước Lỗ Ban của cửa đi 2 cánh mở quay

Cửa đi 2 cánh là mẫu cửa phổ biến, quen thuộc với tập quán sinh hoạt của người Việt Nam. Cửa có thể cấu tạo bởi 2 cánh đều nhau hoặc 2 cánh lệch nhau (1 cánh lớn hơn và 1 cánh nhỏ hơn). 

Đối với cửa đi 2 cánh đều nhau, bạn có thể tham khảo các bộ kích thước chuẩn phong thủy như sau:

3 1

Đối với cửa đi 2 cánh lệch nhau, chiều cao phổ biến là 2120 mm, chiều rộng có thể xê dịch trong khoảng từ 1055 – 1090 mm. Mẫu cửa này thường được sử dụng trong căn hộ chung cư hoặc nhà ở có yêu cầu tỷ lệ kiến trúc bắt buộc.

Kích thước Lỗ Ban của cửa đi 4 cánh mở quay

Cửa đi 4 cánh là loại cửa phù hợp cho những không gian rộng, nhu cầu lấy sáng và thông gió cao. Tương tự cửa đi 2 cánh, cửa đi 4 cánh có thể được cấu tạo từ 4 cánh cửa có kích thước giống nhau hoặc lệch nhau. 

Đối với cửa 4 cánh đều nhau, bạn có thể tham khảo bộ kích thước chuẩn phong thủy như sau:

4 1

Cửa 4 cánh lệch thường được chia làm 2 cánh lớn hơn và 2 cánh nhỏ hơn. Tỷ lệ chiều rộng giữa cánh nhỏ và cánh lớn dao động trong khoảng 1/2 – 1/3. Kích thước cửa đi 4 cánh hợp phong thủy thường được quy ước như sau:

5

Lưu ý khi chọn kích thước cửa

  • Không nên chọn kích thước cửa quá lớn hoặc quá nhỏ: Cửa quá lớn sẽ làm mất cân đối và tốn kém chi phí, cửa quá nhỏ sẽ gây cảm giác chật chội, không thoải mái.
  • Kiểm tra lại kích thước nhiều lần: Đảm bảo đo chính xác và kiểm tra kỹ lưỡng để tránh sai sót.

2 3

  • Tư vấn chuyên gia phong thủy: Nếu cần thiết, hãy nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia phong thủy để đảm bảo chọn kích thước cửa phù hợp nhất.
  • Ngoài kích thước, gia chủ cần lưu ý đến hướng đặt cửa để đảm bảo sự hòa hợp về mặt phong thủy. Hướng cửa phù hợp với bản mệnh sẽ mang lại cho bạn nhiều may mắn, tài lộc và bình an. 

Kết luận

Chọn kích thước cửa theo thước Lỗ Ban là một việc làm quan trọng giúp mang lại sự hài hòa và may mắn cho ngôi nhà. Việc áp dụng đúng các nguyên tắc của thước Lỗ Ban sẽ giúp gia chủ yên tâm hơn về phong thủy và tăng cường năng lượng tích cực cho không gian sống.

Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ có thêm kiến thức để chọn kích thước cửa phù hợp, mang lại tài lộc và bình an cho gia đình.

 

cửa nhôm kính | cửa nhôm | cửa lùa nhôm | cửa nhôm 4 cánh | cửa nhôm thủy lực

cửa sổ mở quay | cửa đi mở quay | cửa trượt | nhôm PMA| PMA Platinum | PMA Classic 58 | Lux 65 | 55 vát cạnh

Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại ATC Việt Nam.

Hotline: Miền Bắc: 098 999 85 79 – Miền Nam: 091 328 92 62

Email: nhompma@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *